Màu sắc thiết kế nội thất có ảnh hưởng tới tâm trạng

mau sac trong thiet ke noi that
Màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu sắc, cường độ màu sắc trong nội thất nhà có ảnh hưởng đến tâm trạng con người. Nếu bạn muốn đạt được một tâm trạng tốt và cảm giác phù hợp với căn phòng của mình, hãy để cho lý thuyết màu sắc hướng dẫn bạn.

Màu đỏ trong thiết kế nội thất

Màu đỏ tượng trưng cho lửa, có liên hệ với đam mê và những gì quan trọng. Màu này kích thích trò chuyện trong một căn phòng, màu này khá tốt cho phòng khách hoặc phòng ăn.  Khi cần sự lãng mạn một chút, các phủ kiện màu đỏ trong phòng ngủ cũng được khuyến khích. Nếu sử dụng màu đó quá nhiều trong nội thất phòng ngủ thì nó lại làm cho bạn không thể thư giãn và rất khó ngủ.

noi that phong khach mau do
Một mẫu phòng khách màu đỏ

Màu xanh dương trong thiết kế nội thất

Màu xanh tương trưng cho sự yên bình, nó là màu hoàn hảo cho phòng ngủ, phòng tắm và spa. Các nghiên cứu cho thấy, màu xanh trong nội thất có tác dụng giảm huyết áp và chậm nhịp tim.

 

noi that phong mau xanh duong
Một mẫu nội thất phòng ngủ màu xanh

 

Màu vàng trong thiết kế nội thất

Để tiếp thêm sinh lực và nâng cao tâm trạng bạn nên nghĩ đến màu vàng trong phòng. Màu vàng nhạt sáng tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và năng lượng, sự lạc quan. Nhưng cũng lưu ý nếu lạm dụng màu vàng, màu vàng là chủ đạo trong nội thất nhà nhiều khi lại gây tác dụng ngược, nó làm cho bạn trở lên lười biếng và thận trọng.

 

noi that phong mau cam
Hình mẫu nội thất phòng khách màu vàng

 

Thiết kế nội thất với màu cam

Màu cam trong nội thất chắc chắn sẽ mang đến cho căn phòng niềm vui và hứng thú. Cảm giác hạnh phúc tự nhiên gợi lên tâm trạng phấn chấn như trẻ nhỏ, nội thất màu cam lừa sự lý chọn lý tưởng cho các không gian: nội thất phòng khách, nội thất phòng giải trí, nội thất không gian phòng bếp gia đình và các không gian làm việc cần sự sáng tao.

 

mau cam trong thiet ke noi that
Nội thất phòng khách màu cam

Không gian nội thất nhà đẹp với màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây trong nội thất tượng trưng cho thiên nhiên, cuộc sống và sự hài hòa. Màu sắc này có xu hương làm nhẹ nhàng tinh thần, thật tuyệt vời cho phòng tắm và phòng ngủ. Ngoài ra màu xanh lá cây còn tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng, vậy không thể sai được khi bạn có một chút màu xanh lá cây xung quanh nhà bạn đặc biệt là ở một văn phòng.

 mau xanh la cay trong thiet ke noi that phong tam
Mẫu nội thất phòng tắm màu xanh lá cây

Thiết kế nội thất với màu tim

Trong thiết kế nội thất, màu tím tượng trưng cho sự tinh tế , giàu có và tình yêu. Phòng ngủ với màu tím cùng tiếng nhạc nhẹ nhàng là không gian tuyệt vời để thư gian của phòng ngủ master. Màu tím sáng lại thích hợp cho phòng trẻ em và văn phòng.

noi that phong ngu mau tim
Một mẫu phòng ngủ với nội thất màu tím

Màu đen trong thiết kế nội thất nhà

Màu đen đại diện cho quyền lực, sang trọng. Màu đen thường được khuyến khích sử dụng ở những nơi nghiên cứu, thư viện, văn phòng, phòng khách, phòng ngủ master.

 thiet ke noi that phong khach mau den
Nội thất phòng khách màu đen

Màu trắng trong thiết kế nội thất nhà

Màu trắng trong thiết kế nội thất thể hiện sự sự tinh khiết, ngây thơ, và yên bình. Thêm màu trắng vào một phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp hoặc tạo ra một cảm giác sạch sẽ và sang trọng mềm mại.

 

noi that mau trang trong phong ngu
Một mẫu phòng ngủ sử dụng màu trắng

Bạn thích màu sắc nào trong thiết kế nội thất?

Với các ý nghĩa và tác động của màu sắc như trên, hy vong sẽ giúp các bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất với cá nhân mình. Khi cần thiết kế nội thất bạn có thế liên hệ với Bếp Xinh để được tư vấn. Gửi yêu cầu thiết kế.