Để có được thiết kế nội thất nhà đẹp nên theo các nguyên tắc sau:

Thống nhất trong thiết kế nội thất nhà đẹp

Thống nhất trong thiết kế nội thất ám chỉ tính nhất quán, và suy nghĩ chín chắn trong ý tưởng thiết kế. Thông qua tính lặp lại và ính tương tự về không gian giúp thúc đẩy ý tưởng thiết kế. Khi thiết kế nội thất một ngôi nhà, một căn hộ độc lập hay nội thất của chung cư ... hãy cố gắng hết sức để có sự liên quan về màu sắc, đối tượng, hoa văn, hình dạng.

Lưu ý: tập trung quá mức vào sự thống nhất, bản thiết kế nội thất lại trở nên đơn điệu.

thong nhat thiet ke noi that dep
Thống nhất trong thiết kế nội thất nhà đẹp

Đa dạng trong thiết kế nội thất nhà đẹp

Sự đa dạng về màu sắc, hình dáng, hoa văn và chủ đề trong thiết kế nội thất căn hộ là việc làm tốt. Tuy nhiên không nên vì nó mà hy sinh tính nhất quán trong thiết kế  về công năng. Nên kết hợp một cách hài hòa giữa tính đa dạng và nhất quán sẽ đem lại sự hài hòa trong thiết kế từng căn phòng và sự hài hòa trong thiết kế nội thất cả căn nhà.

tinh da dang trong thiet ke noi that
Nội thất phòng trẻ em

Có điểm nhấn trong thiết kế nội thất nhà đẹp

Thông thường là điểm tập trong chú ý nhất cho mỗi căn phòng. Việc thu hút sự chú ý đến phần nhấn mạnh và giảm sự chú ý đến các phần còn lại. Tạo ra các trung tâm quan trọng, điểm thu hút trên nền ít quan trong hơn. Cái nhìn cuối cùng phụ thuộc vào cách bạn đánh giá khu vực nào của căn phòng là quan trọng.

 

thiet ke phong bep
Thiết kế nội thất phòng bếp

 

Tính nhịp điệu trong thiết kế nội thất nhà đẹp

 Đây là việc bài trí sắp đặt sao cho sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục. Tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột. Sẽ có được tính nhịp điệu bằng việc lặp lại và phát triển dần. Tuy nhiên cũng cần vận dụng hợp lý để tránh sự nhàm chán.

 

cau thang trong noi that
Cầu thang trong thiết kế nội thất

Bếp Xinh - AHDesign giúp bạn thiết kế nội thất nhà đẹp

Với kinh nghiệm thiết kế nội thất và thi công các hạng mục nội thất lâu năm, AHDesign đảm bảo hiện thực hóa không gian nội thất cho nhà bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất